Địa chỉ: Giáp Sơn Lục Ngạn Bắc Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON GIÁP SƠN – THÂN YÊU

TRƯỜNG MẦM NON GIÁP SƠN – THÂN YÊU

Ngôi trường thân yêu với tên gọi thân quen “Trường mầm non Giáp Sơn” trải qua 23 mùa thu- mùa tựu trường từ khi trường được thành lập đến nay

TRƯỜNG MẦM NON GIÁP SƠN – THÂN YÊU

Ngôi trường thân yêu với tên gọi thân quen “Trường mầm non Giáp Sơn”. Thế là đã thấm thoắt trải qua 23 mùa thu- mùa tựu trường từ khi trường được thành lập đến nay. Thời gian cứ thế lẳng lặng trôi qua, mỗi chúng tôi, những người con được lớn lên và được học tập dưới mái trường này từ lúc còn chập chững bước đi, giờ đây chúng tôi lại là những người con – người giáo viên nối tiếp theo nhịp cầu nối của các thế hệ đã công tác trước, chúng tôi đang trực tiếp cống hiến giảng dạy trên ngôi trường thân yêu này, với mong muốn đây là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực cho các bé.

Ngồi tại đây trong khuân viên của trường bao kỉ niệm thân thương ùa về; những kỉ niệm lúc vui, lúc buồn, bỡ ngỡ thân thương làm cho tôi xúc động nhớ về những khoảnh khắc ngày xưa và bây giờ. Nói đến đây tôi lại nhớ lại ngày xưa, ngày đầu tiên tôi đến lớp, học lớp ghép cùng với các anh chị 4-5 tuổi, tôi bỡ ngỡ rụt rè, xung quanh lớp chỉ toàn là hàng rào và nhà dân, sân chơi bé tí, không có đồ chơi ngoài trời, khoảng không gian hoạt động trong lớp rất hẹp. Tôi chưa hòa nhập được với môi trường ở lớp với các bạn và các anh chị, tôi chỉ ngồi một góc, thỉnh thoảng nhớ mẹ tôi lại òa lên khóc, cô giáo đến vỗ về an ủi tôi trong vòng tay âu yếm của cô. Tự nhiên tôi thấy ấm áp vô cùng... Khi lên lớp 5 tuổi tôi đã lớn và tự tin chững chạc hơn rất nhiều, lúc đó trường cũng đã có sự thay đổi rõ rệt, có nhiều lớp hơn, chúng tôi được học cùng lứa tuổi, không phải học lớp ghép nữa, sân trường có đồ chơi, có nhiều cây xanh hơn, tôi nhớ cây bàng hồi đó cứ đến mùa quả chín là chúng tôi tranh nhau chạy ra nhặt và lấy để xếp hình, có lúc lấy quả vẽ lên sân trường thích thú... À tôi còn nhớ cây xanh trường tôi do cô Giáp Thị Hường trồng lúc đó được 5 năm nhưng cây rất to và xanh tốt, mỗi lần đến mùa quả chín, rụng xuống sân thì chúng tôi thi nhau chạy lại và dẫm lên chúng làm cho sân trường như một sân hoa khi nhìn từ trên cao xuống. Còn rất nhiều kỉ niệm với ngôi trường yêu dấu mà mỗi khi tôi nghĩ đến lại tự cười khúc khích một mình.

Các bạn biết không trường mầm non Giáp Sơn của chúng tôi thành lập vào năm 1997, là một ngôi trường nho nhỏ nằm trên địa phận xã Giáp Sơn, là một xã nằm cách trung tâm của Huyện Lục Ngạn khoảng 9km, có Quốc lộ 31 chạy qua nên giao thông đi lại thuận lợi. Địa bàn rộng có 10 thôn, thôn xa nhất cách trung tâm xã 5 km, gồm 5 dân tộc anh em chung sống: Kinh, Tày, Nùng, Sán dìu, Hoa. Trải qua 23 năm thành lập và phát triển, suốt 23 năm qua trường Mầm non Giáp Sơn luôn là cả chặng đường dài mà các thế hệ giáo viên và trẻ không ngừng phấn đấu, nỗ lực để xây dựng trường hoàn thiện hơn nữa.

Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự tận tâm đầy nhiệt huyết của BGH cùng với sự đoàn kết của tập thể giáo viên trong trường, xây dựng nên một ngôi trường lành mạnh cho trẻ, đảm bảo 100% trẻ được bảo vệ an toàn tuyệt đối, được chăm sóc yêu thương khi đến trường. Môi trường chơi và học của trẻ rộng rãi – thoải mái – có đồ chơi đa dạng, có sân chơi vận động, thư viện cho bé...

       

 

Ngoài ra trường còn có được những thành tích rất đáng tự hào như: Nhiều năm liền đạt thành tích thi đua xuất sắc trong huyện; Trong 2 năm liền (2014-2015 đến 2015-2016) được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng Khen “Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc thực hiện nhiệm vụ công tác”; Nhiều năm đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu xuất sắc; cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; Kiểm định chất lượng mức độ 2; Nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc... Chỉ cần nói vậy thôi các bạn đã phần nào biết được, để có được những thành tựu như vậy thì BGH và các đồng chí giáo viên trong trường bao năm qua đã lỗ lực và cố gắng rất nhiều để trường có sự thay đổi  như vậy.

Đó cũng là sự thay đổi lớn đối với tôi, ngôi trường với bao kỉ niệm thời ấu thơ và gắn bó với sự nghiệp của chính tôi. Ở đây, những niềm vui, những kỷ niệm đẹp và đặc biệt là kí ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi tôi hòa mình vào với các bé yêu... Ngôi trường nuôi tôi lớn, cho tôi những bài học đầu tiên và bây giờ cho tôi những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tôi được tiếp tục thực hiện những hoài bão lớn ở chính nơi đây.

Cuộc sống giáo viên mầm non vất vả là vậy đấy, nhưng lại rất đáng yêu khi được hòa mình vào với trẻ thơ và còn có các bà, các chị, các em là những đồng nghiệp đáng kính luôn chia sẻ với nhau, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn khó khăn... trong cuộc sống cũng như trong công việc giảng dạy, để giờ đây khi nhìn lại chúng tôi phải thầm cảm ơn khoảng thời gian khó khăn trước đã giúp chúng tôi trưởng thành hơn và có được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy.

      Yêu biết bao nghề giáo viên mầm non, yêu ngôi trường này và đâu đây trong mỗi chúng tôi lúc này đều có một niềm vui chung và cũng là niềm vui riêng của chính tôi khi thấy mình đã tích lũy và cống hiến hết mình cho nhiều thế hệ, cho lớp lớp học sinh mầm non có đủ hành trang để bước vào bậc học tiếp theo, để không phụ lòng các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm các con vào trường. Chúng tôi những giáo viên đã và đang công tác, giảng dạy tại mái trường này đều có một niềm tin: Trường mầm non Giáp Sơn sẽ luôn là ngôi nhà thứ hai của trẻ, để trẻ luôn cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết